Máy tính sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện nhiều lỗi. Một trong những những lỗi khá phổ biến đó chính là lỗi máy tính không nhấn ổ cứng. Các bạn hãy cùng người sáng tác Hệ thống sửa chữa máy vi tính uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng đi tìm hiểu về vì sao và cách khắc phục lỗi laptop không nhấn ổ cứng cũng như lỗi máy tính không dấn ổ cứng sản phẩm 2, lỗi không sở hữu và nhận ổ cứng ssd và nhấn ổ cứng dẫu vậy không boot được, ngay dưới đây nhé!


*

Lỗi máy tính không nhận ổ cứng

1. Chất vấn BIOS

Khi không thể tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính xách tay thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do ổ cứng đã bị vô hiệu hóa ở trong System Setup. Bởi vì một số nhà chế tạo thường sẽ có xu thế vô hiệu hóa các cổng không thực hiện ở vào BIOS theo chế độ mang định.

Bạn đang xem: Bios nhận ổ cứng nhưng win không nhận

Để có thể truy cập BIOS trên hệ điều hành Windows 10 và kích hoạt ổ cứng. Các các bạn hãy tiến hành thao tác theo thứ tự quá trình dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, ở bên trên Start Menu, các bạn hãy tìm và click chọn vào Settings (biểu tượng hình răng cưa).

*

Bước 2: Tiếp theo, trên cửa sổ Settings vừa được hiển thị, bạn tìm với click lựa chọn vào mục Update & Security.

*

Bước 3: Sau đó, hãy cuộn xuống mục Recovery ở size phía bên trái.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn click chọn vào mục Restart vào mục Advanced startup. khi thực hiện thao tác này sẽ giúp khởi hễ máy tính của khách hàng đi đến menu sệt biệt.

*

Bước 5: Đến đây, bạn nhấn chọn Troubleshoot.

Bước 6: Sau đó cuộn xuống mục Advanced options.

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn lựa chọn UEFI Firmware settings rồi chọn nút Restart.


2. Chất vấn dây cáp ổ cứng

Có khả năng cao nguyên nhân gây ra lỗi không nhận ổ cứng là do dây cáp ở trong bo mạch chủ đã xảy ra lỗi. Vì vậy, trước tiên các bạn hãy thử đánh giá bo mạch nhà và các ổ cứng được kết nối với trang bị tính. Để biết được chính xác chân cắm gồm bị lệch giỏi bị cong gì không.

3. Lỗi máy tính không nhận ổ cứng vì ổ cứng không quay

Lỗi này sẽ gây ra khi ổ đĩa không có đủ nguồn giỏi mức nguồn không đủ để nó có thể hoạt động. Chính chính vì như vậy đã xảy ra tình trạng ổ đĩa không quay. Để có thể khắc phục và hạn chế lỗi máy không sở hữu và nhận ổ cứng này, các chúng ta hãy tiến hành theo các biện pháp như bên dưới đây:

+ Cách 1: biện pháp test ổ cứng

Để khắc phục được lỗi máy vi tính không nhận ổ cứng do ổ cứng ko quay. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đĩa Hiren BootCD quét ổ cứng để có thể xem phân vùng cài đặt hệ điều hành Windows của nó có hỏng hỏng vật lý (bad sector) gì tuyệt không? Đồng thời, như vậy các bạn còn được kiểm tra xem sản phẩm tính của bạn bao gồm nhận ổ cứng trường đoản cú DOS hay không.

*

Nếu như ổ cứng máy tính của bạn ko gặp bất kỳ vấn đề gì thì các bạn hãy tiến hành tiến hành quét virus trên ổ cứng bằng chương trình diệt virus đã có sẵn trong đĩa boot. Sau đó, bạn hãy bỏ đĩa boot ra rồi khởi động lại máy tính coi máy đã nhận ổ cứng và có thể vào được Windows hay không.

+ Cách 2: giải pháp test ổ cứng

Đối với trường hợp máy tính của các bạn vẫn nhận ổ cứng trong BIOS dẫu vậy khi vào vào boot thì lại ko thấy ổ cứng xuất hiện. Lúc này các bạn cần kiểm tra lại chế độ SATA ở vào cài đặt BIOS xem, giả dụ nó sẽ ở chế độ AHDI thì các bạn yêu cầu chọn về chính sách IDE, như vậy máy sẽ nhận ổ cứng.

Đối với trường hợp trong BIOS không nhận ổ cứng là vị mainboard vẫn không nhận ổ cứng. Lý do ở đây có thể vày tín cáp tín hiệu hoặc vày cáp nguồn. Khi xảy ra chứng trạng như vậy, các bạn rất có thể thay một dây cáp biểu lộ xử lý không giống cùng với đổi cổng cáp nguồn mới khác cho ổ cứng.

*

Còn đối với trường đúng theo các bạn đã đổi cáp tín hiệu và cổng cắp cáp nguồn tuy vậy máy tính vẫn ko nhận ổ cứng thì có lẽ là ổ cứng này đã bị hỏng. Ko còn cách nào khác mà các bạn yêu cầu thay ổ cứngssd giá chỉ rẻ mới cho máy.

4. Một số tại sao gây ra lỗi máy tính ko nhận ổ cứng khác

*

Lỗi ổ cứng cắm kế bên và cách khắc phục như thế nào?

Ngoài thiết bị ổ cứng ở bên trong máy tính thì các bạn cũng có thể gặp trường hợp lỗi laptop không thừa nhận ổ cứng ngoài. Thông thường, khi máy vi tính của bạn không nhận dạng được ổ cứng rời, có thể là vày các bạn đã quên không đặt tên hoặc bạn quên định dạng mang lại ổ cứng cắm ngoài. Chính vì lý vì đó, dù ổ cứng đã được kết nối vào laptop nhưng lúc đó sản phẩm công nghệ tính vẫn ko nhận.

Để khắc phục và hạn chế được lỗi máy tính không nhận ổ cứng này, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chuột phải vào My Computer ở kế bên desktop, sau đó nhấn chọn Manager.

*

Bước 2: lúc hộp thoại vừa được xuất hiện, bạn chọn thẻ Storage

*

Rồi tiếp tục chọn mục Disk Management

*

Tại đây, các bạn sẽ thấy có một hộp thoại lộ diện tất cả những ổ đĩa cứng mà máy tính đang có và ổ cứng cắm ngoài của người sử dụng cũng đã được lộ diện chỉ là do máy tính quên đọc.

Bước 3: Sau đó, hãy kích chuột đề xuất vào biểu tượng ổ ngoài, rồi chọn tiếp vào mục Change Drive Letter & Paths >> lựa chọn Change >> Đặt tên mang đến ổ cứng cắm quanh đó >> Chọn nút OK.

*

Lưu ý: khi đặt tên mang lại ổ cứng cắm ngoài, bạn không được đặt trùng thương hiệu các ổ đã gồm trên máy tính.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy định hình lại ổ cứng bằng cách vào RUN rồi Nhập lệnh diskmgmt.msc, sau đó nhấn nút Enter.

Bước 5: Cuối cùng, bạn kích chuột buộc phải vào hình tượng ổ cứng cắm xung quanh rồi lựa chọn format. Sau đó, hãy chọn định dạng ổ cứng là NTFS và nhấn OK là xong.

Xem thêm: Làm sao để biết win 32 hay 64 bit và 64 bit: câu hỏi thường gặp

*

Trên phía trên là tổng hợp tất cả các cách hạn chế lỗi máy vi tính không dấn ổ cứng (ổ cứng trong và ổ cứng ngoài) của hệ thống sửa chữa máy vi tính Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại Tác Giả. Hy vọng với những phân chia sẻ ở trên đây, nó sẽ giúp mang đến các bạn khắc phục được lỗi khi gặp sự cố với chiếc ổ cứng trên máy tính của mình.

Nhưng nếu các bạn đã áp dụng hết các cách mà hệ thống đã chia sẻ ở trên mà máy tính của bạn vẫn ko nhận ổ cứng. Lúc này, tốt nhất là các bạn đề xuất mang máy tính đến ngay lập tức tại hệ thống của chúng tôi để được khắc phục cấp tốc chóng và kịp thời nhé. 5 / 5 ( 1 bình chọn )