Cách tắt hoặc mở chuột chạm màn hình laptop HP như vậy nào? Chuột chạm màn hình là thành phần không thể thiếu thốn đối với bất kỳ laptop nào. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để sử dụng máy tính kết quả và tương xứng với tính chất quá trình bạn đề nghị tắt hoặc mở chuột chạm màn hình của máy. Nếu bạn vẫn chưa thế được thao tác làm việc này, đừng bỏ qua bài xích hướng dẫn cụ thể của 24s.vn ngay sau đây nhé!

1. Chuột chạm màn hình (touchpad) là gì?

- Touchpad (bàn rê cảm ứng đa điểm) là một trong những phần mềm thiết kế chuyên được sự dụng cho bàn phím.

Bạn đang xem: Bật chuột cảm ứng trên laptop

- các thiết bị ứng dụng technology Touchpad: laptop, smartphone, tablet, v...v....

- Touchpad xuất hiện vào trong thời gian 90 và được coi là một giữa những phát minh đem đến cuộc giải pháp mạng khủng về công nghệ. Trên laptop, touchpad được coi như như con chuột cảm ứng. Mặc dù nhiên, nhiều người dùng không quen thuộc với touchpad, hoặc touchpad vô tình gây phiền phức khi áp dụng bàn phím thì câu hỏi cách bật và tắt chuột chạm màn hình của máy vi tính HP chức năng này để giúp đỡ bạn thực hiện laptop tốt hơn.

*

2. Giải pháp mở chuột cảm ứng laptop HP

Để giao hàng tốt nhất cho người dùng, ko riêng HP, những dòng máy vi tính khác cũng trang bị tác dụng touchpad. Cùng với HP, chúng ta cũng có thể thay đổi linh hoạt trạng thái ON/OFF của touchpad với những cách sau:

- thực hiện phím tắt.

- tắt bật touchpad qua Settings.

- Tắt mở trực tiếp trên bàn rê cảm ứng.

Trong ngôn từ tiếp theo, 24s.vn đang hướng dẫn cụ thể các thao tác cho bạn.

2.1. Mở chuột chạm màn hình laptop HP bởi phím tắt

- Đa số các dòng máy tính xách tay HP hồ hết trang bị anh tài bật/tắt touchpad bởi phím tắt.

- Để bật, tắt cấp tốc touchpad, bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Fx (x có thể đổi khác theo từng mẫu máy). Fx có biểu tượng giống keyboard touchpad, bạn hãy tìm xem laptop của bản thân mình thì Fx là gì nhé.

*

2.2. Bật/tắt chuột chạm màn hình trên HP bởi Settings

Nếu không tìm thấy phím tắt Fx trên bàn phím, chúng ta có thể cài đặt cơ chế chuột chạm màn hình (touchpad) theo cách sau:

- Bước 1:

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

+ Gõ mã lệnh "service.msc" -> thừa nhận Enter hoặc OK.

*

- Bước 2: Trong hành lang cửa số Menu Services -> lựa chọn Name -> Tìm và click lưu ban vào mục "Touch Keyboard và Handwriting Panel Service" giúp bạn thực hiện mở chuột chạm màn hình laptop HP và bí quyết tắt chuột cảm ứng trên máy tính xách tay HP cấp tốc chóng.

*

- Bước 3: Khi hộp thoại cảm biến Keyboard và Handwriting Panel Service Properties xuất hiện.

+ tại mục Startup type -> chọn Disable.

+ trên mục Service status -> chọn Stop nhằm tắt Service.

*

- Bước 4: Click lựa chọn OK để lưu lại và khởi đụng lại máy vi tính của bạn.

2.3. Cấu hình thiết lập chế độ sử dụng touchpad trực tiếp

- bí quyết này không áp dụng cho toàn bộ các dòng máy tính của HP.

- bạn hãy để ý, giả dụ trên touchpad máy tính HP của chính mình có vòng tròn nhỏ tuổi ở góc trái thì bạn có thể sử dụng giải pháp bật/tắt chuột cảm ứng này.

- Cách triển khai rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đúp vào địa điểm nốt tròn này trên bàn rê chuột chạm màn hình để bật/tắt touchpad của máy.

*

2.4. Mở touchpad khi driver bị lỗi

- trong vô số nhiều trường hợp, driver của dòng sản phẩm tính HP bị lỗi khiến tính năng chuột cảm ứng của trang bị bị khóa, bạn không thể bật và tắt để sử dụng chúng.

- nếu như khách hàng sử dụng các cách mở chuột chạm màn hình laptop HP trên nhưng không được, hãy kiểm soát driver của máy. Giả dụ lỗi touchpad không sử dụng được đúng chuẩn do ứng dụng này thì chúng ta nên mang lắp thêm tới những cơ sở thay thế sửa chữa chính hãng và uy tín để được cập nhật hoặc cài mới driver.

Xem thêm: Cách quay màn hình win 10 không cần phần mềm

*

- kế bên ra, máy tính xách tay bị truyền nhiễm virus cũng chính là nguyên nhân khiến cho tính năng touchpad (chuột cảm ứng) bị loại bỏ hóa. Hãy quét cùng diệt virus mang lại laptop HP tiếp tục và các bạn nên cẩn trọng khi thực hiện internet, USB, ổ cứng ngoài,... Vày chúng là những nguồn cất virus hay gặp.

Touchpad là gì? Làm cố kỉnh nào để mở chuột cảm ứng laptop HP? mong muốn những thông tin cụ thể mà 24s.vn cung cấp cho bạn trên đây để giúp quá trình sử dụng máy tính công dụng hơn. Theo dõi và quan sát các nội dung bài viết của 24s.vn để cập nhật nhiều tin tức hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan liêu tâm!