Sau đó là một số tùy chỉnh thiết lập cơ bản để bạn bảo đảm cho tài khoản Facebook của mình.

Bạn đang xem: Bảo mật facebook bằng số điện thoại

Đăng cam kết số điện thoại với Facebook

Điều trước tiên bạn bắt buộc làm là cấu hình thiết lập số điện thoại của mình gắn với tài khoản Facebook, bằng cách truy cập vào Cài để > Di động. Sau đó nhấn thực hiện nhập số năng lượng điện thoại của người tiêu dùng vào ô trống theo yêu mong để nhấn mã xác nhận.

*

Sau khi đang nhập mã chứng thực xong, bạn sẽ có thể kích hoạt khả năng nhận lời nhắn SMS từ bỏ Facebook. Với hào kiệt này, khi bao gồm tin nhắn mới hoặc nội dung bài viết mới được đăng trên trang cá nhân của mình, bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi mang đến điện thoại.

*

Truy cập vào đội tùy chọn bảo mật thông tin để tận dụng những bảo mật mà Facebook cung cấp

Có thể thấy một danh sách những tùy lựa chọn khá đa dạng mẫu mã cho việc bảo mật tài khoản Facebook. Tùy chọn trước tiên mà bạn nên thiết lập đó là “Cảnh báo đăng nhập”. Tùy chọn này khi kích hoạt sẽ ban đầu gửi thông báo cho bạn khi có ai đó triển khai việc đăng nhập vào tài khoản của khách hàng từ một đồ vật hay trình để mắt web như thế nào đó.

*

Ở đây các bạn sẽ có 3 hình thức nhận thông báo, bao hàm từ chính giao diện của Facebook, từ email và từ số smartphone mà bạn đã chứng thực ở trên. Tuy theo mục đích mà các bạn có lựa chọn cho riêng biệt mình. Lời khuyên răn là chúng ta nên thực hiện cách nhận thông báo từ số năng lượng điện thoại, sẽ tiện lợi hơn 2 hình thức trên.

Tiếp theo là kích hoạt bản lĩnh Xét coi ngó đăng nhập. Tính năng này giống như như việc chứng thực 2 bước ở các trang ứng dụng web khác. Rứa thể, sau thời điểm nhập tên tài khoản và mật khẩu, các bạn sẽ được yêu ước nhập mã số bảo mật mà Facebook đang gửi mang lại số smartphone mà các bạn đã xác nhận trước đó. Để kích hoạt, bạn hãy bấm vào tùy chọn “Xét chăm nom đăng nhập” và lưu lại vào mục “Yêu cầu mã bảo mật để truy hỏi xuất tài khoản của tôi từ trình chu đáo lạ”.

*

Một cửa sổ pop-up xuất hiện thêm chứa thông tin cơ bản về anh tài mà các bạn sắp kích hoạt, hãy thừa nhận Tiếp tục.

*

Khi đó Facebook đã thử gửi một mã bảo mật đến số điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Hãy nhập mã số đó vào ô trống theo yêu cầu.

*

Thế là xong, tính từ lúc bây giờ, mỗi một khi đăng nhập vào tài khoản trên vận dụng hay trình chăm chút web, một tin nhắn SMS chứa mã số bảo mật sẽ tiến hành gửi mang lại bạn, hãy nhập mã số kia vào để xác thực truy cập vào tài khoản.

Tùy chọn sau cùng mà các bạn nên sử dụng đó là Số liên lạc đáng tin cậy. Tùy chọn này sẽ giúp đỡ bạn liệt kê danh sách một số các contact quen ở trong để bạn cũng có thể nhận diện và phục sinh lại tài khoản Facebook khi bị “hack”. Để kích hoạt, các bạn hãy bấm vào tùy lựa chọn Số liên lạc an toàn và tin cậy > chọn các tương tác đáng tin cậy.

Bây giờ bạn hãy nhập thương hiệu liên hệ mình muốn thêm vào danh sách, chớ lo khi nhập sai vày Facebook sẽ gợi ý cho bạn. Để đơn giản hơn cho câu hỏi ghi nhớ, hãy nhập ít nhất 3 tương tác mà bạn gần gụi nhất.

*

Tránh hầu hết nội dung mang mạo

Việc hàng fake các clip hay liên kết web “chính thống” trên Facebook trở phải ngày càng tinh vi. Chỉ cần bạn dấn “nhầm” vào chúng, các bạn sẽ “tự động” like hay “gửi” thông tin của bản thân cho tác giả của không ít nội dung này.

*

Do đó, khi chạm chán những ngôn từ tương tự, chúng ta nên bình tĩnh và thử kiểm tra bằng cách rê chuột (chứ ko nhấp) vào văn bản và xem đường dẫn bên dưới có “liên quan” gì nhau hay không. Còn nếu như không thì bạn hãy bỏ qua nó ngay lập tức!

Thường xuyên “sàng lọc” lại những vận dụng mà chúng ta đã links với tài khoản Facebook của mình

Hầu hết những ứng dụng và website hiện giờ đều bổ sung cập nhật thêm tính năng link với tài khoản Facebook nhằm đơn giản và dễ dàng hóa việc đăng nhập cùng sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng nên rà soát lại danh sách các ứng dụng và website nhưng mà mình đã link với thông tin tài khoản Facebook nhằm tránh bị rò rỉ số đông thông tin cá thể khi không còn sử dụng cách thương mại dịch vụ của chúng ta nữa bằng cách truy cập vào setup > Ứng dụng.

Back up tài liệu trên Facebook

Để tránh các trường vừa lòng xấu duy nhất cho tài khoản của mình, chúng ta nên sao lưu tất cả nội dung tựa như các bức ảnh, video, những bài viết, những tin nhắn,…của bản thân về thiết bị tính bằng phương pháp sử dụng tùy chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook” vào mục “Cài đặt thông tin tài khoản chung”.

*

Thiết lập một mật khẩu dạn dĩ cho thông tin tài khoản Facebook 

Một thực sự là có khá nhiều bạn cứ lấy ngày sinh, bọn họ tên, số năng lượng điện thoại của chính bản thân mình ra để gia công mật khẩu, khi tín đồ ta muốn tiến công nick facebook của bạn thì đầu tiền họ đang nhắm vào những thông tin đó để dò mật khẩu đăng nhập đấy. Họ chỉ việc vào tường của bạn, xem tin tức lý lịch các bạn một tí rồi biên soạn ra một hàng mật khẩu để triển khai login vào nick bạn, đến bao giờ đúng thì thôi. Hoặc tất cả những chúng ta lại để mật khẩu thứ hạng như: 123456 hoặc zxcvbnm, v.v…

Riêng email đk nick facebook thì các bạn cũng nên đặt mật khẩu thật an ninh nhé, vì nếu tiến công không được làm việc facebook thì tin tặc sẽ đưa sang tiến công email đấy.

Không công khai minh bạch thông tin cá thể trên Facebook

Để tiến công được một tài khoản facebook theo kiểu mò pass thì fan ta phụ thuộc thông tin của bạn. Chính vì như vậy chẳng gồm lí vì chưng gì chúng ta public (công khai) tin tức bạn ra để fan xem cả. Cái thông tin này nó còn kiếm tìm ẩn nguy cơ tiềm ẩn mất nick facebook như chơi, cũng chính vì những kẻ đưa đi Report facebook sẽ nhờ vào cái này để tấn công. Thông tin cá thể khi bạn đk facebook bao gồm ngày sinh, số năng lượng điện thoại, email. Và sau đây facebook bắt các bạn phải cập nhật những tin tức như : quê quán, ngôi trường học, công việc…

Trước trên đây facebook từng cung cấp người sử dụng đặt câu hỏi kín để bảo vệ nick facebook nhưng nó vô tình là lỗ hỏng để fan khác tấn công các nick facebook. Lấy một ví dụ ở đấy là việc đem lại password facebook trải qua câu hỏi bí mật :” Quên hương các bạn ở đâu?”.Chỉ đề xuất vào mục tin tức là biết ngay bạn đó chỗ nào rồi điền vào vậy là xong. Nick của người tiêu dùng đã hoàn toàn bị đánh cắp một cách đối kháng giản, tuy vậy facebook đang hủy tính năng đó đi rồi nên bạn không hẳn lo nữa.

Để ẩn được thông tin cá nhân thì bạn có thể vào đây để tùy chỉnh nhé:

Vào Dòng Thời Gian -> Giới thiệu :

Ở đây bạn phải mang đến ẩn không còn những thông tin không phải thiết bằng cách bấm vào chỉnh sửa -> chỉ bản thân tôi. Hãy ẩn những tin tức sau: số năng lượng điện thoại, email, ngày tháng năm sinh… chỉ việc vậy là đầy đủ còn nếu như khách hàng đã cảm xúc chưa an tần thì mang lại ẩn hết luôn cũng chẳng sao

*

Không bảo quản mật khẩu trên trình duyệt

Hiện nay các trình chuyên chú đều cung ứng lưu lại password khi bạn đăng nhập một website làm sao đó, cũng giống như tính năng duy trì đăng nhập của facebook. Các bạn không nên check chọn vào nó bởi công dụng của nó là lưu lại password nick facebook các bạn cho lần đăng nhập tiếp theo thế cơ mà nó cũng đầy khủng hoảng nếu chẳng may máy tính bạn có người khác thực hiện chặng hạn. Họ chỉ làm cho vài thao tác làm việc là mật khẩu của người sử dụng đã hiện lên rồi

Vì cố hãy vứt dấu kiểm tra ở ô bảo trì đăng nhập của facebook với vào chrome://settings/ (google chrome) kéo xuống phần Mật khẩu và biểu mẫu và vứt dấu check để trình chăm chút không giữ lại mật khẩu của người sử dụng khi singin nữa.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sự Cố Màn Hình Máy Tính Nháy Liên Tục Cực Hiệu Quả

Thiết lập e-mail cho nick facebook

Nhiều bạn khi đăng ký nick facebook thì sử dụng số smartphone đăng ký kết và không thèm thêm e-mail vào. Hoặc có tín đồ lại đăng ký bằng thư điện tử và ko thêm số điện thoại cảm ứng vào. Thông thường không có vụ việc gì thì không sao, mà lại chẳng may bạn bị thủ thuật hay bị block thông tin tài khoản thì gần như liên lạc cung cấp với Facebook đều trải qua email.