Lỗi không tấn công được số trên keyboard laptop là triệu chứng liên tiếp gặp gỡ trong quá trình sử dụng máy vi tính. Để khắc phục được chứng trạng này, Kyên Long Center sẽ tổng vừa lòng những nguim nhân gây ra lỗi và phía hạn chế và khắc phục ngay lập tức trong bài viết này, thuộc tìm hiểu nhé!

 

*

 

1. Nguim nhân khiến cho keyboard máy tính xách tay ko gõ được số

 

Bàn phím không gõ được số hay vày những nguyên nhân sau đây: keyboard số bị loại bỏ hóa, mạch phím bị va, driver bị lỗi hoặc thừa cũ,... 

 

Để khắc phục triệu chứng này, các bạn hãy thực hiện theo những giải pháp dưới nhé!

 

2. 6 giải pháp hạn chế lỗi không đánh được số bên trên keyboard laptop

 

2.1 Phím Numloông chồng bị tắt

 

Nguim nhân trước tiên mà lại có nhiều người tiêu dùng hay mắc phải duy nhất là phím NumLoông xã bị tắt làm cho chính mình ko sử dụng được các phím số bên trên bàn phím.

Bạn đang xem: Bàn phím số không gõ được

 

Cách khắc phục rất đơn giản dễ dàng, các bạn chỉ việc tìm kiếm với dìm nút ít NumLock trên keyboard để kích hoạt bàn phím số là chúng ta có thể thực hiện thông thường nhé. 

 

2.2 Vô hiệu hóa những phím con chuột laptop 

 

quý khách hàng rất có thể tắt phím con chuột theo công việc sau đây:

 

- Cách 1: Vào Start > lựa chọn Control Panel

 

*

 

- Cách 2: Tìm cùng chọn mục Ease of Access Center 

 

*

 

- Bước 3: Ở cửa sổ Ease of Access Center, các bạn chọn mục Make the keyboard easier to lớn use như hình bên dưới 

 

*

 

- Cách 4: Bỏ tích vào mục Turn on Mouse Keys

 

*

 

2.3 Update driver bàn phím 

 

Lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được một số phím cũng hoàn toàn có thể vị driver của chúng ta thừa cũ hay bị lỗi, nhằm xử lý vụ việc này bạn cần update driver qua quá trình sau đây:

 

- Cách 1: Mở hành lang cửa số Device Manager bằng cách dấn tổ hợp phím windows + R và nhập mã lệnh sau “ devmgmt.msc ” rồi bấm OK.

 

*

 

- Cách 2: Ở cửa sổ Device Manager > tra cứu mục Keyboards > Chọn mục Standard PS / 2 Keyboard > tiếp theo sau, nhấp chuột bắt buộc và chọn Update Driver

 

*

 

- Cách 3: Nhấp vào mục Search automatically for updated drivers để search cùng mua phiên phiên bản driver mới nhất.

 

*

 

 2.4 Kích hoạt qui định Keyboard troubleshooter 

 

Keyboard troubleshooter là qui định cung ứng nhận ra được các sự cố khi kết nối cùng với những vật dụng phần cứng và khắc phục và hạn chế nkhô hanh những sự gắng đấy. Quy trình kích hoạt Keyboard troubleshooter như sau:

 

- Bước 1: Clichồng chuột buộc phải vào biểu tượng windows > lựa chọn settings > tiếp theo sau kiếm tìm với lựa chọn mục Update và Security > ở đầu cuối lựa chọn mục Troubleshoot

 

*

 

- Bước 2: Ở hành lang cửa số Troubleshoot > bạn tìm với lựa chọn mục Additional troubleshooters 

 

*

 

- Cách 3: Tại hành lang cửa số Additional troubleshooters > chọn mục Keyboard và dấn Run the troubleshooter nhằm hoàn chỉnh quá trình.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Win 7, 8, 10

 

*

 

2.5 Do tổng hợp phím bên trên Windows hiện tại

 

Lúc bạn cập nhập lại windows phiên phiên bản new với ấn nhầm tổ hợp phím Alt + Shift có thể gây nên bài toán lỗi gõ số ra chữ. Để khắc phục bạn cần thiết lập lại ngôn ngữ đến máy vi tính, thao tác cực kì đơn giản dễ dàng, chúng ta nhấp vào biểu tượng VIE bên dưới góc yêu cầu màn hình hiển thị gửi lịch sự dạng ENG hoặc cần sử dụng tổng hợp phím Alt + Shift chọn mục ENG - English ( United States ) US Keyboard nhằm gửi keyboard lịch sự ngữ điệu tiếng Anh. 

 

2.6 Login ( đăng nhập ) lại tài khoản

 

Đây cũng có thể là nguyên ổn nhân tạo ra triệu chứng không gõ được số trên bàn phím trái, nếu nhỏng các biện pháp bên trên vẫn không khắc phục và hạn chế được thì chúng ta có thể demo đăng nhập hệ thống bằng một tài khoản không giống coi sao. Các thao tác triển khai nhỏng sau:

 

- Cách 1: Click loài chuột đề nghị vào hình tượng Windows > lựa chọn settings > chọn Accounts > lựa chọn Family & other users > lựa chọn mục Add someone else khổng lồ this PC cùng đăng nhập tài khoản người dùng bắt đầu.

 

*

 

- Bước 2: Sau lúc hoàn tất câu hỏi đăng nhập, chúng ta khởi hễ lại sản phẩm cùng bình chọn bàn phím số gồm chuyển động như bình thường ko. 

3. Lời Kết

 

Hy vọng những cách hạn chế và khắc phục lỗi ko đánh được số trên keyboard máy tính cơ mà Kyên ổn Long Center share bên trên rất có thể giúp cho bạn từ bỏ xử lý vấn đề ngay lập tức tận nơi một cách nhanh chóng. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!