Bạn gặp gỡ trường đúng theo một vài phím bấm trên keyboard không hoạt động, hoặc lúc bấm lại dính lại phím tuyệt hiển thị ký kết tự kỳ cục … Dưới đây là nguyên nhân và bí quyết khắc phục các lỗi thường chạm chán với bàn phím của máy tính để bàn.


Khi gặp gỡ các sự cố tương quan đến bàn phím, đặc biệt là với bàn phím máy tính để bàn thì câu hỏi xử lý sẽ đơn giản hơn so với keyboard của laptop. Tuy vậy trước khi chúng ta thay cầm bằng bàn phím mới hoặc từ sửa lỗi. Hãy hãy thử một số trong những cách hạn chế và khắc phục nhanh bên dưới đây.

Bạn đang xem: Bàn phím máy tính bị lỗi

Sửa lỗi các phím của bàn phím hoàn thành hoạt động

Kiểm tra nhanhLàm sạch sẽ bàn phímKhởi động lại đồ vật tínhSử dụng keyboard khácChạy quét ứng dụng độc hại

Kiểm tra nhanh

Nếu đang thực hiện bàn phím Bluetooth, hãy kiểm soát xem keyboard đã được bật nguồn và đã kết nối chưa.Ghép nối lại keyboard với laptop (đối với keyboard không dây).Thử liên kết sang output usb khác (bàn phím tất cả dây).Kiểm tra mức sạc của bàn phím vì nó có thể gây ra các vấn đề.

Nếu những phím keyboard vẫn không vận động sau khi thực hiện quá trình kiểm tra cơ bạn dạng này, hãy thử những giải pháp dưới đây.

Vệ sinh bàn phím

So cùng với việc dọn dẹp bàn phím trên máy vi tính thì dọn dẹp và sắp xếp bàn phím không dây hoặc tất cả giây của sản phẩm tính để bàn dễ dãi hơn. Đôi khi do những phím bấm bị kẹt hay bám nhiều bụi bặm cũng dẫn mang đến việc các phím bấm ko nhạy hoặc bị kẹt phím.

*

Để làm sạch bàn phím chúng ta thực hiện như sau

Rút liên kết USB của keyboard với máy tính hoặc tắt kết nối bàn phím giả dụ là bàn phím liên kết không dây. Tiếp nối lật úp các phím bấm xuống bên dưới rồi sử dụng tay gõ nhẹ vào mặt sau để nếu có những vật dính bám hay bị kẹt trên bàn phím hoàn toàn có thể rơi ra.Sử dụng các ngón tay để vuốt dọc cùng ngang giữa khe của các phím bấm trên bàn phím để tấn công bật bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bặm nào còn sót lại.Sử dụng máy hút lớp bụi hoặc thiết bị thổi những vết bụi công suất nhỏ để đào thải các bụi bặm còn bám lại.Trong trường hợp bạn muốn vệ sinh trả toàn có thể lật từng phím bấm lên để dọn dẹp vệ sinh toàn chiếc bàn phím tiện lợi hơn bằng vải mềm.

Khởi hễ lại thứ tính

Khởi động lại máy tính xách tay giúp làm cho mới hệ thống và sửa hầu hết trục trệu phần mềm có thể khiến những phím bấm trên bàn phím không hoạt động.

Sử dụng keyboard khác

Hãy thử liên kết USB hoặc bàn phím không dây khác hoặc sử dụng bàn phím ảo của Windows và xem có vận động không. Ví như có, thì bàn phím bây giờ của chúng ta cũng có thể bị lỗi.

Kiểm tra thiết lập khu vực hoặc ngôn ngữ

Khi thiết đặt bố viên hoặc ngôn ngữ của keyboard bị sai, bạn có thể thấy những chữ trên màn hình hiển thị khác với gần như chữ bên trên bàn phím. Điều này xảy ra khi các ký tự không giống nhau được sử dụng ở những vùng không giống nhau, bởi vậy bố cục tổng quan bàn phím rất khác nhau ở đa số nơi. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy vấn vào menu Start>Settings>Time và Language.

Bước 2: Kích lựa chọn mục Region ngơi nghỉ cột phía trái và chọn khu vực (Region) hiện tại tại của doanh nghiệp ở khung bên phải.

*

Bước 3: chọn mục Language ngơi nghỉ cột phía bên trái rồi bấm nút Add a preferred language sinh sống khung mặt phải.

*

Trong vỏ hộp thoại new hiển thị, kích chọn ngữ điệu bàn phím mong muốn sử dụng trong danh sách sau đó bấm nút Next > Install để cài đặt ngôn ngữ bàn phím mới đó đến hệ thống.

*

Bước 4: trở về mục Languages, kích chọn ngôn ngữ mới mang lại bàn phím của người sử dụng vừa có thêm vào. Sau đó thử nhập một vài ký kết tự để xem có hoạt động hay không.

*

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay thay đổi tùy chọn keyboard cách trở về Language, bấm chuột ngôn ngữ bàn phím hiện tại, kế tiếp bấm nút Options để chọn một số loại bàn phím.

Điều chỉnh cài đặt nhập bàn phím

Các phím trên bàn phím hoàn toàn có thể đã có một số thiết đặt phần mềm nhất định hoàn toàn có thể gây ra hoạt động thất thường, ngay cả khi chúng gồm ích. Chúng ta có thể điều chỉnh các thiết lập đầu vào như phím Filter, phím Sticky hoặc thiết đặt Repeat Delay.

Bước 1: truy vấn vào menu Start>Control Panel và kích chọn mục Keyboard.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiển thị, lựa chọn thẻ Speed, sau đó kéo thanh trượt Repeat Delay với thử nhập lại các ký tự.

Bước 3: Nếu có độ trễ giữa việc nhấn phím và cam kết tự hiện trên màn hình, cần kiểm soát và điều chỉnh Filter Keys.

*

Cũng trong cửa sổ Control Panel, nhập Ease of Access vào thanh tìm kiếm kiếm tìm kiếm ở góc bên trên cùng bên phải. Tiếp đến kích lựa chọn mục Ease of Access Center, sang cửa sổ mới kích vào liên kết Make the keyboard easier lớn use.

Tích bỏ tùy lựa chọn Filter Keysnếu nó được nhảy và bấm nút OK. Tắt luôn luôn tùy lựa chọn Sticky Keys trong cùng một menu trường hợp bàn phím của doanh nghiệp đang hoạt động.

Cài đặt lại trình điều khiển bàn phím

Trình tinh chỉnh lỗi thời rất có thể khiến các phím trên bàn phím không hoạt động. Tuy nhiên, đôi lúc trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím gồm thể vận động sai, quan trọng nếu các bạn thường xuyên cài đặt phần mượt của mặt thứ ba hoặc tắt laptop mà không thực hiện lệnh Shut Down.

Bước 1: Kích chuột bắt buộc lên thực đơn Start và chọn tùy lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Kích chọn mục Keyboards để không ngừng mở rộng danh sách. Tại phía trên nếu có ngẫu nhiên mục nào tất cả dấu chấm than color vàng mặt cạnh, tức là mục đó đang xuất hiện vấn đề.

*
*

Bước 3: Kích chuột buộc phải vào Keyboards rồi lựa chọn Uninstall Drive.

Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy vi tính và nó sẽ tự động hóa cài đặt các trình tinh chỉnh bàn phím chung, sau đó bạn cũng có thể kiểm tra xem những phím có vận động trở lại giỏi không.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay và thiết lập trình điều khiển mới nhất cho bàn phím cụ thể cho máy. Nếu như không được, bao gồm thể cài đặt lại trình tinh chỉnh USB hoặc chipset.

Xem thêm: Bat bluetooth cho laptop win 7, 8

Thay thế keyboard mới

Nếu không chiến thuật nào trong số các giải pháp ở trên hữu ích thì phương pháp duy độc nhất vô nhị là thay thế bàn phím mới, đặc biệt là khi lắp thêm tính của doanh nghiệp đã mua từ khá lâu.

Trên trên đây 24s.vn vừa cùng các bạn tìm phương pháp để giải quyết những vấn đề tương quan đến lỗi bàn phím máy tính để bàn. Một vài cách trên trên đây cũng rất có thể áp dụng để cách xử trí lỗi bàn phím máy vi tính mà các chúng ta có thể áp dụng. Chúc chúng ta thành công!