Bàn phím máy vi tính xách tay của bạn vừa dứt hoạt động? Đôi khi bạn có thể phải đối mặt với sự việc này. Bài đăng này nhằm mục đích cung cấp cho mình một số mẹo hữu ích để khôi phục lại bàn phím máy tính xách tay để bàn hoặc máy tính xách tay xách tay. Hầu như mẹo này có thể hoặc cấp thiết là chiến thuật chính xác đến vấn đề của bạn nhưng hoàn toàn có thể hữu ích. Bài bác đăng này áp dụng cho phần đông các đơn vị sản xuất bao gồm HP, Dell, Acer, Lenovo và các máy tính Windows 10 khác.

Bạn đang xem: Bàn phím laptop khong hoat dong


Bàn phím laptop/ PC ko hoạt động1>Kiểm tra trang bị lý các phím2>Làm sạch keyboard bằng bàn chải3>Kiểm tra xem bàn phím có chuyển động trong BIOS không4>Cài để lại trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím5>Đặt lại cài đặt bàn phím về mang định6>Troubleshoot trong tâm trạng khởi đụng sạch7>Run Keyboard Troubleshooter8>Chạy Hardware và Devices troubleshooter9>Tắt Filter Keys

Bàn phím laptop/ PC ko hoạt động

Nếu bàn phím máy tính xách tay Windows 10 của khách hàng không hoạt động, dưới đấy là một số cách chúng ta cũng có thể thử:Kiểm tra trang bị lý các phímLàm sạch bàn phím bằng bàn chảiKiểm tra xem bàn phím có hoạt động trong BIOS khôngCài để lại trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phímĐặt lại setup bàn phím về khoác địnhTroubleshoot trong tâm trạng khởi hễ sạchRun the troubleshooter bàn phímChạy Hardware TroubleshooterTắt Filter Keys.Hãy để công ty chúng tôi xem chúng chi tiết.1>Kiểm tra đồ dùng lý những phímĐiều đầu tiên chúng ta có thể làm là nỗ lực tìm xem một số trong những phím hoặc keyboard có bị hỏng ở đâu đó giỏi không. Ví như có tác động vật lý thì quan trọng làm được gì nhiều. Bạn phải mang laptop này đến trung tâm bảo hành.


2>Làm sạch bàn phím bằng bàn chải

Lấy 1 bàn chải và bước đầu làm sạch sẽ bàn phím. Đảm bảo rằng bạn đã đào thải tất cả những vết bụi và keyboard được dung nhan nét và sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng bộ vệ sinh máy tính cầm tay hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn chải tấn công răng cũ. Giữ lại bàn chải của công ty khô với nhẹ nhàng làm sạch bàn phím của bạn.3>Kiểm tra xem bàn phím có chuyển động trong BIOS khôngMột điều khác bạn cũng có thể làm để đảm bảo an toàn bàn phím vận động khi các bạn đã truy cập menu BIOS. Khởi động lại máy tính và trong những lúc khởi động, nhấn các phím (thường là Esc hoặc Del) nhằm mở menu BIOS. Nếu chúng ta có thể mở menu BIOS với sử dụng những phím mũi tên nhằm điều hướng, thì shop chúng tôi có thể nhận định rằng vấn đề là do phần ứng dụng chứ không hẳn phần cứng.4>Cài để lại trình điều khiển bàn phímBây giờ là thời gian để thiết đặt lại trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời bật keyboard trên màn hình hoặc liên kết bàn phím bên phía ngoài nếu bạn không dễ chịu và thoải mái khi không có bàn phím. Chúng ta có thể đọc bài đăng này về kiểu cách sử dụng laptop Windows mà không tồn tại bàn phím hoặc con chuột để hiểu biết thêm chi tiết.Bây giờ đồng hồ để cập nhật trình điều khiển, hãy mở Device Manager từ menu WinX. Bây giờ dưới ‘Keyboards, bạn sẽ tìm thấy bàn phím của máy tính cầm tay của mình. Click chuột phải vào nó và chọn ‘Uninstall ‘. Nếu như bạn không chắc chắn về bàn phím máy tính của mình, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả những bàn phím.


Bàn phím máy tính không hoạt độngBàn phím máy tính xách tay không hoạt độngKhởi đụng lại thiết bị tính của người tiêu dùng và đánh giá xem chúng ta có thấy trình tinh chỉnh và điều khiển của nó được thiết lập đặt tự động hóa hay không. Nếu không, hãy mở ra Devices Manager, bấm vào phải vào Keyboards và lựa chọn Scan for hardware changes để cài đặt nó.Sau lúc trình điều khiển được thiết lập đặt, hãy kiểm soát xem bàn phím có ban đầu hoạt hễ hay không.


5>Đặt lại setup bàn phím về mang định

Nếu các bạn tin rằng một số phần mềm phía bên ngoài hoặc chúng ta có thể đã chuyển đổi cài đặt keyboard và khiến cho nó không sử dụng được. Bạn có thể đặt lại setup bàn phím quay trở lại mặc định.6>Troubleshoot trong tâm trạng khởi rượu cồn sạchNếu keyboard đang vận động nhưng không sử dụng đầu vào đúng cách, chúng ta cũng có thể thực hiện tại Clean Boot cùng kiểm tra. Khi đó, bạn cũng có thể kiểm tra xem bàn phím có vận động tốt giỏi không. Nếu như nó ổn, thì rất có thể có một số trong những phần mượt hoặc thương mại dịch vụ của mặt thứ ba cản trở bàn phím ở trạng tỉnh thái bình thường, các bạn sẽ phải xác định.7>Run Keyboard TroubleshooterChạy Trình tháo gỡ bàn phím và xem nếu điều đó giúp bạn.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Wifi Trên Máy Tính Xách Tay, Cách Bật, Tắt Wi


8>Chạy Hardware và Devices troubleshooter

Các bài đọc liên quan:Các phím công dụng không hoạt độngPhím Caps Lock không hoạt độngPhím Num Lock ko hoạt độngPhím Shift ko hoạt độngPhím Windows ko hoạt độngCác phím đa phương tiện không hoạt độngCác phím tắt với phím nóng không hoạt độngCác phím WSAD với Mũi thương hiệu được chuyểnPhím biện pháp hoặc phím Enter không hoạt động.