Khi xảy ra lỗi bàn phím máy vi tính Dell cần phải làm gì để khắc phục và lúc nào cần cầm cố bàn phím mới là vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Hãy tìm hiểu các thông tin cụ thể trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Bàn phím laptop dell không gõ được


1. Một trong những lỗi bàn phím máy tính Dell thường chạm mặt và biện pháp khắc phục

1.1. Lỗi bàn phím máy vi tính Dell ko gõ được

Đánh giá về những loại máy tính xách tay Dell thường khá tốt nhưng đôi khi chúng cũng mắc phải một số trong những lỗi như bàn phím không gõ được. Trường vừa lòng này bạn cần thử khởi động lại mát có thể vì xung đột driver khiến driver bàn phím không nhận được. Nếu vẫn không sử dụng được bạn hãy xét tới các tại sao phần cứng hoặc vì chưng cáp tín hiệu, chip I/O điều khiển bàn phím… Để gắn lại cáp bàn phím như bình thường bạn cần biết cách tháo bàn phím laptop Dell hoặc nhờ người siêng sửa máy đến dễ dàng.

*
Bàn phím máy tính Dell xảy ra lỗi phải làm sao?

1.2. Lỗi liệt bàn phím máy tính Dell

Nếu bàn phím laptop bị liệt một phím lý do thường do bụi bẩn khiến phím bấm không ăn uống hoặc phím đó sử dụng quá nhiều khiến xương phím bị lờn. Để giải quyết tình trạng này bạn nên tự vệ sinh bàn phím tại nhà với cọ mềm, dùng nhíp cẩn thận gỡ phím bấm bị liệt đó ra và lấy hết bụi bẩn ở bên dưới phím, chỉnh lại xương phím phù hợp và gắn phím lại.

1.3. Lỗi bàn phím máy vi tính Dell không gõ được số

Bình thường lúc không gõ được bàn phím số ở mặt phải nghĩa là chế độ Number Lock sẽ tắt sẽ khoá bàn phím số trên bàn phím laptop. Rất đối chọi giản, bạn chỉ cần ấn nút Numlock/NumLK ở phía trên cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock. Để bật chế độ mặc định Number Lock mỗi khi khởi động máy tính như sau:

Stat thực đơn hoặc mở cửa sổ Run (Windows+R)-> regedit truy hỏi cập đường dẫn vào Registry Editor: HKEY_CURRENT_USERControl PanelKeyboard Tìm InitialKeyboardIndicators -> Modify Chuyển Value data về: 0 – tắt Number Lock khi khởi động máy, 2 – bật Number Lock lúc khởi động máy. Ok để lưu.

1.4. Lỗi bàn phím bị khóa

Cách 1: Chọn Window -> Start -> control panel -> Ease of Access Center -> Make the keyboad easier khổng lồ use. Sau đó bỏ kiểm tra hết các mũi tên trong ô rồi nhấn OK -> khởi động lại máy tính xách tay Dell và kiểm tra bàn phím đã gõ được chưa.

Cách 2: lau chùi vệ sinh vị trí tiếp xúc của cổng kết nối, tháo bàn phím làm sạch chân mạch bàn phím, vệ sinh bụi bẩn bám trên bàn phím và kiểm tra lại.

1.5. Gõ chữ “d” thì hiện ra “dđ”

Khi gõ bàn phím máy tính chữ “d” hiện ra “dđ” là vì chưng phần mềm gõ tiếng Việt của bạn bị lỗi. Bạn gỡ phiên bản cũ, tải lại phiên bản mới nhất, tốt nhất mang đến máy như vietkey, Unikey 4.0 RC1 hoặc Unikey 4.0 RC2.

*
Một số lỗi bàn phím máy tính Dell thường xảy ra

1.6. Lỗi bị kẹt phím

Nguyên nhân có thể vày bụi bẩn như các mảnh vụn, móng tay… két mặt dưới phím. Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay Dell kẹt phím là bạn nên tháo các bé ốc ở mặt trước và sau bàn phím cẩn thận, nhẹ nhàng, gỡ các phím ra khỏi bảng mạch, vệ sinh chùi vệ sinh chúng rồi lắp lại như ban đầu là được.

1.7. Lỗi bàn phím laptop không có chức năng gì khi nhấn

Để khắc phục bạn hãy cập nhật driver bàn phím: Start -> Run, nhập devmgmt.msc bằng bàn phím ảo -> OK, trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager, chọn Keyboards, chọn Update Driver Software -> search automatically for updated driver software hoặc click chọn thẻ Action, bên trên manu dropdown chọn Sacn for hardware changes.

1.8. Lỗi gõ chữ khiêu vũ loạn xạ


Nguyên nhân có thể vị bàn phím bị kẹt dị vật, lờn phím hoặc kẹt phím phải chữ nhảy loạn xạ, bạn nên vệ sinh bàn phím để khắc phục tình trạng này.

2. Khi nào nên nạm bàn phím máy tính Dell?

2.1. Liệt một hoặc toàn bộ phím

Trường hợp này rất bất tiện mang đến bạn vì tất cả các phím bên trên bàn phím máy vi tính đều phải sử dụng được bạn mới làm việc thoải mái. Do vậy, bạn đề xuất thay bàn phím mới khi liệt một hoặc cả bàn phím.

2.2. Gõ phím nhảy loạn xạ

Sau lúc vệ sinh mà tình trạng gõ phím nhảy loạn xạ vẫn không hết, gõ chữ này ra chữ kia khó kiểm soát bạn hãy thiết lập bàn phím mới để công việc được trôi chảy hơn.

2.3. Keyboard bị bong mất phím

Nếu bị bong mất phím, mỗi lần gõ chữ sẽ rất khó, vì vậy đổi một bàn phím mới để thao tác dễ dàng rộng là điều bạn nên làm. Bên cạnh ra chúng ta cũng có thể mua dùng những loại keyboard cơ, kết nối dễ ợt qua cổng USB, vừa bền lại dễ dãi thao tác.

3. để ý giữ gìn keyboard lâu hỏng

3.1. Không chứa đồ ăn, nước uống rơi đổ vào bàn phím

Khi nạp năng lượng uống bắt buộc đổ đồ ăn uống tránh xa bàn phím, tốt nhất bạn ăn uống uống xong xuôi hãy dùng máy tính xách tay để ko bị phân tâm, nhức dạ dày và hạn chế thức ăn, nước uống rơi vào bàn phím khiến nó cấp tốc hỏng.

*
Giữ gìn bàn phím máy tính xách tay Dell để cải thiện tuổi thọ máy

3.2. Dọn dẹp bàn phím đúng cách

Các thao tác lau chùi, làm sạch bàn phím, tháo phím ra gắp bụi bẩn bên dưới cần làm cẩn thận, đúng cách, tháo lắp nhẹ nhàng. Nếu ko biết cách tháo bạn cần nhờ tới người có trình độ chuyên môn thay vì tự làm tại nhà.

3.3. Không có tác dụng vật nặng lâm vào tình thế bàn phím

Không đặt sách vở, vật nặng lên bàn phím tránh tình trạng liệt phím kẹt phím. Điều này giúp bảo vệ bàn phím của bạn khỏi bị hỏng hỏng.

3.4. Nên áp dụng thường xuyên

Tất cả các phím cần được dùng thường xuyên để tránh bị kẹt phím hoặc dễ dàng phát hiện ra các vấn đề ở phím bấm để khắc phục tức thì tránh việc bạn cần dùng thì phím đó hỏng mà bạn không biết.

3.5. Gõ phím đa số và nhẹ tay

Khi làm việc bạn chú ý gõ nhẹ tay, đều tay nhất là những bạn thường gameplay để không bị lờn phím, kẹt phím.

Xem thêm: Điện Thoại Asus Rog Phone Giá Bao Nhiêu, Trên Tay Asus Rog Phone 5S: Giá Từ 20

Các lỗi bàn phím máy tính Dell thường gặp ko quá khó để sửa chữa nhưng lại bạn cần giữ ý giữ gìn, sử dụng bộ lau chùi và vệ sinh laptop chăm dụng để nâng cấp tuổi thọ sản phẩm.