Android 9 Pie là một bản cập nhật lớn số 1 từ trước đến lúc này của Galaxy S9 | S9+, những tính năng lạ có bên trên One UI hoàn toàn có thể liệt kê nhanh như đồ họa mới, chế độ ban đêm, buổi tối ưu Pin...Mời bạn xem chi tiết dưới bài xích sau.

Bạn đang xem: Android 9.0 samsung có gì mới

Giao diện mới

One Ul - đó là mẫu tên hoàn toàn mới vắt cho Samsung Experience. Cùng với đợt nâng cấp này, hình ảnh của One Ul có phần sát với app android Pie nơi bắt đầu của Google hơn với những đường đường nét bo cong.

Chế độ khoác định

*

Bộ icon & thanh điều hướng mặc định có phong cách thiết kế mới. Giao diện được thiết kế với bo cong và phân thành 2 vùng. Bảng bật/tắt nhanh mới với đồ họa giống game android gốc.

Chế độ ban đêm

*

Với cơ chế ban đêm, giao diện sẽ được phủ lên toàn thể màu đen. Để mở cơ chế này, bạn triển khai mở cài đặt -> màn hình -> Chế độ đêm hôm để bật/tắt. Không tính ra, các bạn có thể bật/tắt chế độ ban đêm ngay trên Notification Toggle.

Giao diện đa nhiệm

*

Trình nhiều nhiệm (Recent Apps) được xoay ngang. Để kích hợp đa cửa ngõ sổ, bạn nhấp vào biểu tượng của ứng dụng.

*

Chế độ đa nhiệm chia đôi cửa sổ vẫn được duy trì lại, bổ sung cập nhật thêm chính sách đa nhiệm mở nhiều ứng dụng pop-up.

Tối ưu áp dụng một tay

*

Để buổi tối ưu kĩ năng sử dụng một tay, hình ảnh được phân thành 2 vùng không giống nhau gọi là Vùng ngôn từ và Vùng tương tác. Trong đó:

- Vùng câu chữ là một khu vực chỉ nhằm hiển thị một Thông tin/Tên ứng dụng.

- Vùng liên hệ là quanh vùng mà bạn cũng có thể sử dụng dễ ợt hơn với một tay.

Khi new mở thì giao diện được phân thành 2 vùng, khi bạn kéo lên để shop những nội dung dưới thì giao diện tương tự như cũ.

Cử chỉ thanh điều hướng

Cử chỉ thanh điều phối lần trước tiên xuất hiện tại trên dòng Galaxy A7 2018. Cử bỏ ra thanh điều phối trên One Ul được hoàn thành hơn, giúp nâng cấp trải nghiệm cho những người dùng đối với màn hình tràn viền Infinity Display.

Tùy lựa chọn thanh điều hướng

*

Để kích hoạt tác dụng này các bạn vào cài đặt -> màn hình hiển thị -> Thanh điều phối -> Bật/tắt tùy theo nhu cầu riêng của bạn.

*

Bạn rất có thể bật/tắt cấp tốc thanh điều phối ngay trên Notification Toggle. Khi chúng ta ẩn thanh điều hướng, bàn phím sẽ mở ra một khoảng chừng trắng để tránh hiện tượng gõ nhầm.

Always On Display

AOD biến đổi nhiều về mặt bề ngoài cũng như phương thức hoạt cồn trên phiên bạn dạng Android 9 Pie (One Ul) này.

Icon mới, cách liên hệ mới

*

Các icon thông báo AOD bên trên One Ul được phân minh bằng màu sắc để rõ ràng một cách tiện lợi hơn. Ví dụ: đỏ (Gmail), xanh lá cây (CH Play), xanh dương (FB/Skype/Twitter).

*

AOD bên trên One Ul có một tùy chọn mới "Chạm nhằm hiển thị", tức là hiện thời bạn chạm vào screen để xem nhanh AOD và gấp đôi để mở thông tin đó.

Để mở chức năng này, bạn vào cài đặt -> screen khóa -> Always On Display -> chính sách hiển thị.

*

Trên One Ul, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cũng như các kiểu đồng hồ. Để tùy chình, bạn vào thiết đặt -> màn hình khóa -> kiểu đồng hồ.

Tối ưu pin

Tính năng mang tên gọi giờ Anh là Adaptive Battery, một nhân kiệt của apk gốc, giúp buổi tối ưu và kéo dãn dài thời lượng thực hiện pin của thiết bị.

Tối ưu pin

*

Để kích hoạt kĩ năng này, bạn vào setup -> quan tâm thiết bị -> sạc -> Nhấn chọn nút 3 chấm ở góc phải -> chọn cài đặt -> Bật chức năng Tối ưu pin.

Tối ưu tải đặt

*

Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập như Độ sáng, Âm lượng... để cải thiện hiệu quả sử dụng pin. Chúng ta có thể tùy chỉnh nó bằng cách vào setup -> chăm lo thiết bị -> pin -> 3 chấm -> về tối ưu download đặt.

Samsung DeX

*

Với phiên bản One Ul này, Galaxy S9 | S9+ rất có thể sử dụng DeX thẳng thông sang 1 sợi cáp DeX giống như như chú ý 9.

Bàn phím nổi mới

*

Bàn phím của One Ul không tồn tại nhiều biến đổi so cùng với phiên bản SE 9.x trước đó, mà lại chỉ bổ sung cập nhật thêm 1 anh tài gọi là keyboard nổi.

Bộ sưu tập mới

Bộ sưu tập (Gallery) bên trên One Ul gồm khá nhiều biến đổi từ phương diện giao diện đến các tính năng đi kèm.

Giao diện mới

*

Nhóm các Album

*

Bạn hoàn toàn có thể Nhóm những Album lại với nhau để dễ dàng quản lý. Cách đơn giản dễ dàng để triển khai là chúng ta kéo 1 Album kết phù hợp với 1 Album là hoàn toàn có thể dễ dàng tạo thành 1 đội mới, và rất có thể dễ dàng thêm/hủy Album sau đó.

Thùng rác

*

Khi các bạn xóa hình ảnh thì nó sẽ tiến hành chuyển vào Thùng rác. Thùng rác này còn có lưu bên trên Samsung cloud. Chúng ta cũng có thể bật/tắt khả năng này trong cài đặt của cỗ sưu tập.

Nhấc để đánh thức

*

Tiếng Anh gọi là "Lift to Wake", với nhân tài này thì khi chúng ta nhấc máy lên khỏi khía cạnh phẳng thì màn hình hiển thị sẽ sáng sủa lên để bạn dễ ợt thao tác. Để bật tính năng này, các bạn vào setup -> Tính năng nâng cấp -> vận động và làm việc -> Bật/tắt kể lên để đánh thức.

Xem thông tin Pop-up

*

Dạng xem Pop-up thông minh là một trong những tính năng để bạn có thể xem nhanh thông tin và hệ trọng nhanh với thông tin với hành lang cửa số thu nhỏ.

Để nhảy tính năng, bạn vào thiết đặt -> Tính năng cải thiện -> Dạng xem pop-up lý tưởng -> bạn cũng có thể tùy chọn những apps nào có thể xem thông báo với dạng này. Nó sẽ hiện cửa sổ nhỏ dạng Pop-up siêu tiện khi bạn đang đùa game/xem phim.

Camera mới

Camera của One Ul gồm khá nhiều chuyển đổi về mặt kiến tạo giao diện, tuy vậy song kia là bao gồm tích phù hợp thêm hào kiệt để chúng ta có trải nghiệm xuất sắc hơn.

Giao diện mới

*

Giao diện chụp ảnhmới có nhiều nét tương đồng với Google Cam. Hình tượng Zoom như thể A9. Tác dụng của Camera được di chuyển xuống để dễ dàng thao tác hơn. Giao diện thiết đặt có thêm nhân kiệt mới.

Trình buổi tối ưu toàn cảnh (Al Camera)

*

Trình tối ưu bối cảnh và phát hiện nay lỗi lần đầu gồm trên Galaxy S9 | S9+. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bật/tắt kĩ năng Tối ưu bằng 1 nút (như trên hình).

Tùy chỉnh khác

24s.vn đã liệt kê một số thiết lập khác tất cả trên One Ul mà lại được Samsung tích hợp, giúp người tiêu dùng cảm thấy thuận tiện hoặc "vui vẻ" hơn.

Khóa ba cục screen chờ

*

Bạn hoàn toàn có thể bật tài năng này trong setup màn hình ngóng (Home). Khi bật thì những icon của app sẽ không bị dịch rời nữa.

Xoay ngang màn hình hiển thị nhanh

*

Tính năng này đã sử dụng cảm biến của lắp thêm để dấn dạng khi ở chính sách dọc thì khi bạn xoay ngang máy, nó sẽ lộ diện 1 biểu tượng nhỏ (như hình) hỏi chúng ta có tiến hành xoay ngang screen không. Nhân tài này khôn cùng tiện khi chúng ta xem video, Youtube...

Tùy chỉnh Nhạc chuông từng Sim

*

Bạn tất cả thể thiết lập Nhạc chuông cuộc gọi và Âm thông tin SMS/Ứng dụng... Bằng phương pháp mở thiết lập -> Âm thanh và rung.

Bật "tai thỏ" bên trên One Ul

*

Bạn có thể bật nhân kiệt "vui" này trong thiết đặt cho người cách tân và phát triển và lựa chọn Mô bỏng h.thị cùng với phần cắt rời. Có rất nhiều loại "tai thỏ" khác nhau để chúng ta thử mang lại vui.

Các áp dụng Samsung

Bên cạnh hình ảnh thay đổi, Samsung cũng có những biến hóa lớn trong tổng thể xây dựng của các ứng dụng của hãng sản xuất theo style game android Pie.

Xem thêm: Iphone 5S Lên Táo Tắt Khởi Động Lại Lên Táo Liên Tục, Iphone Cắm Sạc Lên Táo Rồi Tắt

Samsung Pay

*

Samsung Notes

*

Máy tính

*

Đồng hồ

*

Samsung Cloud

*

Lịch

*

Tín nhắn

*

Nghe gọi và Danh bạ

*

Samsung Themes

*

Samsung Health

*

Samsung Internet

*

My Files

*

Game Launcher

*

*

Lưu ý

Các bản lĩnh sẽ không có hết trên phiên bản cập nhật One Ul đầu tiên của thành phầm mà rất có thể sẽ được cập nhật dần vào các bạn dạng update sau. Ko kể ra, một số trong những tính năng mới hoàn toàn có thể được update sau đó.